Capcom จะเอายังไงต่อกับเฟรนไชส์ต่อไปของ Resident Evil

Capcom จะเอายังไงต่อกับเฟรนไชส์ต่อไปของ Resident Evil

หลังจากได้รับกระแสตอบรับของ Resident Evil 3 ฉบับ Remake ทาง Capcom ก็มีแบบสอบถามออกมา เพื่อเช็คความคิดเห็นของเหล่าแฟนๆเฟรนไชส์เกม Survival Horror เกมนี้ แต่ทีมงานก็อยากจะมาวิเคราะห์กันอีกซักครั้ง หลังจากที่เคยทำกันไปนานแล้วว่าเส้นทางต่อไปของเกมนี้จะไปในทางไหน แล้วแฟนๆเกมนี้ล่ะอยากจะให้เกมนี้ไปทางไหนกันต่อ เดี๋ยวไว้มาคุยกันในคอมเมนท์นะครับ
 
ทีแรกทางผู้เขียนคิดว่าเกมภาค 3 นั้นจะมาช้ากว่านี้ซัก 1 – 2 ปี แต่ก็ไม่คิดว่าจะปล่อยกันติดๆขนาดนี้ สำหรับ Resident Evil ในเวลานี้ต้องยอมรับว่าเป็นเฟรนไชส์ที่สร้างกำไรให้กับทางค่าย โดยเฉพาะภาคหลังๆ ที่เปลี่ยนจากการเอาตัวรอดในสถานการณ์อันโหดร้าย เป็นการลุยดะ หวดไม่ยั้ง แม้กระทั่งก้อนหินก็ต่อยด้วยมือเปล่ากันมาแล้ว ทำให้เวลานี้พอจะมีแนวทางที่ทางผู้พัฒนาไปต่อได้อีก 2 ทางดังต่อไปนี้
1.Remake ภาค Spin-off เก่าๆที่เคยออกมาก่อนหน้านี้
 
นี่คงจะเป็นวิธีการเดิมที่ทางค่ายจะทำกำไรกินกันยาวๆกับเฟรนไชส์นี้ โดยที่ไม่ต้องรีบร้อนเดินหน้าขยายเรื่องราวของจักรวาลแห่งนี้ สำหรับภาคที่มีแฟนๆหลายคนได้เรียกร้องกันมากที่สุดก็หนีไม่พ้น Code: Veronica ที่เคยออกมาเมื่อปี 2000 หรือจะตลกร้ายกว่านั้นก็อาจจะนำภาคที่แฟนๆอยากส่งกลับบ้านเก่าอย่าง Operation Raccoon City กลับมาทำใหม่อีกครั้ง หลังจากที่เห็นกระแสตอบรับของ RE: Resistance ที่ออกมาดีงามไม่น้อย แถมบางคนที่ซื้อเกมภาคล่าสุดมาก็เพื่อจะเล่นโหมด Multiplayer โดยเฉพาะอีกด้วย

2.ไปต่อกับภาค 8 สานต่อเรื่องราวสุดสยองอย่างไม่หยุดยั้ง

 
ถือว่าเป็นสิ่งที่แฟนๆส่วนใหญ่หวังว่า Capcom จะทำออกมาจริงๆ โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่าทาง Capcom ได้รื้อเกมภาคที่ 8 และทำใหม่ตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งข่าวนี้ค่อนข้างน่าเชื่อถือมากกว่า เพราะว่าเป็นเวลากว่า 4 ปีแล้วที่เราไม่ได้เห็นเรื่องราวที่ต่อมาจากภาคที่ 7 แถมยังมีปมปริศนาหลายจุดที่ควรไปต่อได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นองค์กร The Connection หรือแม้แต่การนี้ Chris Redfield หรือพี่คริสต์ สนามแดงของเราเนี่ย อยู่ดีๆพี่ไปอยู่กับ Umbrella ได้ยังไงกันวะเนี่ย แฟนๆถึงกับงงเค๊กตอนท้ายภาค 7 ที่พี่ลงจากฮอลมาแล้วบอกว่า ข้าคือเรดฟิลด์ ถ้าจะให้ดีภาค 8 ก็ควรจะมากันได้แล้วนะ

3.ยังไม่ทำภาคแยกและภาค 8 แต่มาอัพเดทภาค 2 – 3 ให้มีเนื้อหาที่เยอะขึ้น

 
อันนี้เป็นความเห็นของผู้เขียนโดยเฉพาะ แต่ก็อาจจะมีใครหลายคนคิดเหมือนกับทีมงานก็ได้นะครับว่า ภาค 2 – 3 ที่ออกมานั้น เนื้อหามันสั้นจริงๆ แถมยังตัดทอนเนื้อหาหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ต่างๆ สถานที่ รวมไปถึงมอนสเตอร์ภายในเกมที่บางตัวก็ยังไม่มีโอกาสออกมาให้แฟนๆยลโฉมเลย ถ้าจะให้ดีก็น่าจะมีการแบ่งทีมเพื่อทำตามข้อ 1 หรือ 2 ควบคู่กับข้อ 3 ไปด้วยจะดีมากเลยนะครับ
สำหรับแฟนๆของ Resident Evil ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับอนาคตของเฟรนไชส์นี้ ลองมาพูดคุยกันดูครับ หรือถ้ามีไอเดียอะไรที่น่าสนใจก็บอกมาได้นะครับ ไม่แน่ว่าถ้าไอเดียนี้เจ๋ง อาจจะมีพนักงาน Capcom เผลอมาอ่านก็ได้ แต่เขาจะแปลภาษาไทยออกมั้ย นั่นก็ต้องไปลุ้นกันเอาเองนะครับ สำหรับเกมทุกภาคของเฟรนไชล์นี้ สามารถหาซื้อได้แล้วทั้ง PS4, Xbox One และ Steam บน PC 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Final Fantasy VII Remake

Game of thrones : Winter is coming เปิดเบต้าทดลองแล้ววันนี้